TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ THẠNH BẮC
Ấp 4 - Xã Mỹ Thạnh Bắc- Huyện Đức Huệ - Tỉnh Long An
Điện thoại: 072 3854 976 - Email: c2mythanhbacdh.longan@moet.edu.vn
15:59 +07 Thứ ba, 24/11/2020

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Khai giảng năm học 2016-2017

Thứ ba - 21/02/2017 12:44
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017
Trong một xã hội học tập, đầu tư cho giáo dục được coi là quốc sách thì những sự kiện giáo dục lớn như: khai giảng, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh… luôn được Đảng, Nhà nước và toàn dân quan tâm và chăm lo đặc biệt. Ngày khai trường là sự mở đầu cho năm học mới, có tác dụng tạo hứng thú cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò. Sau mấy tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng đường quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Nhìn từ  khía cạnh nào đó, ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng. Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người vẫn luôn nhớ và không khỏi xúc động khi đọc những dòng đầu tiên trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường tháng 9.1945. Bác viết: “Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Trong thư của Bác Hồ, ngày khai trường là ngày “mở trường”, mở đầu năm học mới, ngày tràn đầy niềm vui, hy vọng, là dấu ấn thời gian đặc biệt dự báo cho một tương lai tốt đẹp.
Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng tràn đầy những kỷ niệm, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.
Khai trường là sự mở đầu cho năm học mới với đầy đủ ý nghĩa và cảm xúc.  Với biết bao thế hệ người Việt Nam, ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng, khắc sâu trong tâm trí, với  những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ của ngày tựu trường không thể phai nhòa trong tâm trí. Trước đây, khi đất nước còn khó khăn, chưa có chủ trương học sinh phải mặc đồng phục đến trường, nhưng cha mẹ cũng cố gắng lo cho con có một chiếc áo trắng để diện tới trường. Những cuốn sách được bọc báo cũ để giữ bìa như mới, những chiếc mũ ca lô gấp giấy màu... và sau những ngày chuẩn bị, thì tất cả học sinh tề tựu để khai trường. Ngày khai trường, khai trí đó là ngày tươi sáng nhất. Học sinh đến trường với cảm xúc vô tư và tâm hồn trong sáng nhất. Khai trường 2016 -2017 trường THCS Mỹ Thạnh Bắc,  hòa vào không khí sôi động chung của cả nước, với bao cảm xúc, thầy cô trường THCS Mỹ Thạnh Bắc với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Năm học mới 2016-2017 đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, mạnh thường quân  với lòng hảo tâm đã tài trợ cho học sinh 20 chiếc xe đạp, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thuận lợi trong năm học mới.  Bởi chúng ta biết rằng: “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”.
Khi tiếng trống trường vang lên, những tâm hồn dù non nớt cũng mơ hồ cảm nhận thấy sự hệ trọng và những xúc cảm thiêng liêng: “Kìa trống trường đang gọi: Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Chào mừng năm học mới! Vang lên tưng bừng”.  Mang theo bao hoài bão, ước mơ,  năm học này sẽ là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của thầy trò trường THCS Mỹ Thạnh Bắc để vươn tới đỉnh cao của giáo dục. Các em hãy cùng với thầy cô phải cố gắng thật nhiều trong năm học mới này, không chỉ học chữ, mà chính là học làm người có đủ đức-tài, làm chủ tương lai, làm chủ đất nước có đủ năng lực để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp!

Tác giả bài viết: Ban biên tập Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc

Xem tiếp...